พ่อเป็นพาหะ

พ่อเป็นพาหะธารัสซีเมียชนิดEแม่ปกติเม็ดเลือดแดงตัวเล็กนิดหน่อยแม่คนไหนเคยมีประสบการณ์เอามาแชร์หน่อยค่ะตอนนี้น้องได้17w1d#รู้สึกเครียดมากกก

6 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดเลยจ้า พาหะ+อีกคนปกติ ลูกไม่มีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียค่ะแม่ มากสุดก็เป็นได้แค่พาหะจ้า สมมติถ้าลูกเป็นพาหะจะต้องกังวลอีกทีตอนเค้าจะมีลูก ต้องให้แฟนลูกไปตรวจด้วยจ้า

ถ้าแค่เป็นพาหะลูกไม่เป็นไรค่ะ อันนี้พ่อเป็นด้วยยิ่งไม่เป็นไรค่ะ ถ้าลูกเหมือนเป็นเหมือนพ่อแค่พาหะจ้า บ้านนี้แม่เป็นแต่พ่อปกติหมอเลยบอกว่าลูกไม่เป็นไรจ้า

กินตับหมู ตับไก่ปรุงสุกเยอะๆนะคะช่วยได้ เราและสามีได้เป็นคะ แต่ผลเลือดจางต่ำกว่าเกณฑ์นิดเดียว พอเรากินตับหมู ตับไก่ ผลเลือดปกติคะ

4y ago

สนใจคะ ขอลิ้งค์ใหม่ด้วยนะค่ะ

* เราเป็นพาหะ แฟนไม่เป็น คุณหมอบอกไม่มีผลค่ะ ตั้งครรภ์ได้ปกติค่า ตอนนี้34+6แล้ว

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็น หมอบอกปกติจ้า ตอนนี้ 20+5 week

🙂