แมวโดนกัด(คนท้องโดนด่า)

พ่อปู่เลี้ยงแมวไว้ในห้องตัวเล็กๆเราจะปิดหน้าต่างให้ทุกครั้ง....ปิดไปก็เท่านั้นค่ะเขาชอบเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ล่าสุดเมื่อตอนหกโมงเย็นเราได้ยินพ่อปู่พูดอะไรไม่รู้ก็เลยเดินออกมาดูสรุปแมวถูกกัดแต่น้องไม่ตายก็เลยทำแผลให้ก่อน พ่อปู่ด่าคนในบ้านรวมไปถึงเราก็โดนด่าเรากำลังท้องมาด่าเรา(ด่าหนักมาก)แบบนี้เราไม่โอเคมากๆ เราก็เลยพูดขึ้นมาว่า พ่อจะมาด่าคนในครอบครัวแบบนี้ไม่ได้พ่อสะเพร่าเองเลี้ยงแมวแต่รู้จักการเลี้ยงที่ไม่ถูกวิธีไม่ใช่เกิดปัญหาอะไรก็มาด่าคนในครอบครัวตอนนั้นเราเครียดเลยไม่เคยโดนด่าอะไรแบบนี้เราก็เลยปรึกษาแฟนว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปหนูคงเป็นประสาทตายแน่ๆ

1 ตอบกลับ

แกก็คงรักของแกแหละค่ะ แมวตัวนิดเดียวโดนขย่ำก็น่าสงสารนะ ค่อย ๆ คุยกัน สอนแกว่าควรทำยังไงเพื่อกันไม่ให้แมวออกบ้านอีก เลี้ยงในกรงไหม ทำบ้านแมว พื้นที่แมวแยกไว้ข้างบ้าง หรือติดเหล็กดัดนั่นนี่ตรงหน้าต่างกันแมวออก คุยกันไปค่ะ เราเองก็เลี้ยงแมวค่ะ แต่เลี้ยงแบบเสรีนะ ทำใจได้ระดับนึง เลยไม่เคยประสาทใส่ใคร เลือกเอง ดูแลได้ไม่ดีเองก็ต้องยอมรับให้ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ