แม่ๆตั้งชื่อลูกตามอะไรกันบ้างค่ะ ทางนี้คิดไม่ออกเลย

พ่อชื่อนันทน์ แม่ชื่อวันใหม่ลูกชื่ออะไรดีค่ะ ใครใจดีช่วยคิดหน่อยค่ะ 😊😊😊 #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งตามแม่กับพ่อ คิดว่าลูกโตก็คงไปเปลี่ยนเอง หรือน้องออกมาที่บ้านอาจจะตั้งให้อีกชื่อ แต่ชื่อจริงก็พยายามเอาที่มีชื่อพ่อกับแม่รวมในนั้น + คงามหมาย

บ้านนี้พยายามตั้งชื่อเล่นที่ไม่ซ้ำใครค่ะ คือกะเอาแบบยูนีคไปเลย 😂 ส่วนชื่อจริงดูฤกษ์เอาค่ะ อาจจะศึกษาเอาเองประมาณนั้น

บ้านนี้ตั้งตามชื่อหลานค่ะ พ่อชื่อบอม แม่ชื่อแจม หลานชื่อเฟิร์ส เลยตั้งชื่อเฟร์ย่า ชื่อสวย ความหมายดีด้วยค่ะ

บ้านนี้ให้คุณย่าตั้งให้ค่ะ ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น ไม่คล้องชื่อแม่และพ่อสักนิดเลยค่ะ😅

บ้านนี้เอาชื่อพ่อแม่บวกกันค่ะแล้วดูว่าชอบชื่อไหนความหมายไหนดีก็เอาค่ะ

ของเราไม่ต้องคิดเลยค่ะ มีคนมาบอกในฝันตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลยค่ะ😄

บ้านนี้คุณพ่อตั้งชื่อเล่นค่ะ แม่ตั้งชื่อจริงดูจากความหมายค่ะ

เราไม่ได้ตั้งตามอะไรเลย ให้ความหมายดี แค่นั้นเอง

พ่อตั้งจากการ์ตูนที่เขาชอบค่ะ น่ารักดี

คิดไม่ออกเหมือนกันค่ะ