แม่ๆเจอประโยคแบบนี้จัดการยังไงบ้างคะ

พ่อของเด็กชอบใช้ประโยคนี้กับเรามาก ร้องไห้เป็นชั่วโมงกับคำๆเดียว นั่งคิดมากทั้งวัน😭😭😭😭

แม่ๆเจอประโยคแบบนี้จัดการยังไงบ้างคะ
7 ตอบกลับ

ช่วงตั้งครรภ์อารมณ์จะอ่อนไหวง่าย ทำใจให้สบาย อย่าไปใส่ใจค่ะ ถ้าคุณพ่อเข้าใจเรา เค้าจะไม่พูดทำร้ายจิตใจเราหรอกค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับว่าพูดจนเป็นความเคยชินมาก่อนหรือเปล่า ทำไมคุณพ่อถึงลำคาญ เราต้องดูเหตุผลด้วยค่ะ แต่เข้าใจคุณแม่นะสำหรับคนท้องไม่มีเหตุผลอะไรมาเป็นข้อโต้แย้งได้ เพราะอารมณ์คนท้องล้วนๆ

จัดการที่ความรู้สึกตัวเองก่อนเลยค่ะ ถ้าเขาไม่สนใจจะมาเปลี่ยนคำพูดกับเรางั้นเราเปลี่ยนที่ตัวเองดีสุดค่ะ แม่บ้านนี้โดนนอกใจมาตั้งนานพึ่งมาจับได้ช่วง2อาทิตย์ที่แล้ว บอกเลยว่าแม่จัดการกับความรู้สึกตัวเองอันดับแรกเลยค่ะ มันได้ผลนะคะแต่ก็ยากหน่อย😂

อยู่ด้วยกันหรืออยู่คนละทีคะ ถ้าอยู่ด้วยกันลองถามสามีดูเพราะอะไรชอบว่า หน้ารำคาญ

ปล่อยวางค่ะแม่ แล้วทำตัวเฉยๆไปเลยอย่าคิดมาก ยิ่งคิดมากยิ่งอัตรายต่อเด็กค่ะ

เดี๋ยวก็ชินไปเองจ้า บ้านนี้โดนมาหมดแล้ว อย่าคิดมากน่ะสิ่งสำคัญคือลูกจ้ะ

เลิกค่ะ 🤣

✌️