เราควรไปต่อกับผู้ชายคนนี้มั้ย?

พ่อของลูกเรา เคยนอกใจมาหลายครั้ง ตอนแรกว่าจะเลิก แต่ดันท้อง พอหลังจากรู้ว่าท้องก็ขอ ให้เค้าหยุด แต่ช่ววแรกๆเค้าก็แอบคุยกับคนอื่น พอเราจะเลิกเด็ดขาดช่วงท้อง4เดือนเค้าก็ขอ โอกาส เราเห็นแก่ลูกก็ยอมนะ หลังจากนั้นก็ไม่มี เรื่องนี้อีก หรือจับไม่ได้ก็ไม่แน่ใจนะ เราอยู่บ้านแม่เค้า แต่ก็ปวดหัวกะน้องสาวเค้าจนตอนนี้เรามาทำงานกับเพื่อนเรา ก็ทำเราะกันบ่อยขึ้นจนล่าสุด เมื่อ2วันก่อนเค้ากลับไปบ้านเค้าลบสถานะในเฟสออก เราโทรไปตอนแรกบอกอยู่บ้าน เราถามแม่เค้า แม่บอกเค้าออกไปหาเพื่อนแต่เราโทรไปตัดสาย ไม่รับสาย แล้วเค้าก็แอบไปออก รถคันใหม่อีก แต่เราบอกให้เก็บตังให้ลูกก็ไม่ทำ แล้ววันนี้เราบอกว่าวันที่18เดือนนี้ให้เค้าพาไป ขอใบส่งตัวที่บ้านเราก็บอกจะให้เราไปคนเดียว ที่ผ่านมาเราต้องไปหาหมอคนเดียวตลอดเดินทางเอง หาเงินใช้เองตลอด ถ้าเป็นแบบเราควร เลิกเลยดีมั้ยหรือจะทนอยู่เพื่อลูก??

28 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่ค่ะ ถ้าแม่คิดว่าทนได้ก็ทนอยู่แบบเจ็บๆแบบนี้ แต่ถ้าใจแม่แข็งพอ ก็เดินออกมาจากเค้าเลยค่ะ ยอมให้ลูกไม่มีพ่อดีกว่ามีพ่อที่ไม่รู้จักพอนะคะ

เราว่าคนเป็นแม่จะรู้ได้เองว่าสิ่งไหนดีกับลูกดีกับชีวิตตัวเอง คุณแม่เท่านั้นที่จะให้คำตอบตัวเองได้ เพราะสุดท้ายเราคือคนที่ต้องตัดสินใจค่ะ

ถ้าเป็นเรา เราเลิกคะอยู่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร หาแต่ความเดือดร้อนใจมาให้ ออกมาเลี้ยงลูกคนเดียวก็ได้ถ้าจะให้ลูกมีพ่อที่ไม่มีความรับผิดชอบ แบบนี้

เลิกค่ะ ลูกน่ะไม่มีพ่อยังไม่น่าอาย เท่ามีพ่อเหี้ยๆหรอกค่ะ ขออภัยในคำไม่สุภาพน่ะค่ะ อ่านแล้ววิบค่ะ ผช.แบบนี้ยังไม่มีสมองค่ะยังรักสนุก

เป็นบ้านนี้หยุดตั้งแต่รู้ว่านอกใจแล้วค่ะ เพราะคิดว่าคนเคยนอกใจก็คงนอกใจเหมือนเดิมหยุดคนแบบนี้หยุดยากค่ะ เลือกหยุดตัวเองดีกว่า

เลิกคะ ไม่ยุแหย่ แต่บอกจากใจจริงคะ เข้มแข็งเพื่อลูก รู้จักคุณค่าของตัวเอง เคารพตัวเอง แล้วสิ่งดีๆคนดีๆจะเข้ามาหาเองคะ. สู้ๆนะคะ

เอาตรงๆนะคะผู้หญิงไม่จำเป็นต้องทนค่ะแต่ถ้าคุณอยู่แล้วมีความสุขก็ทนไปค่ะแต่อย่าลืมนะคะมีครั้งแรกต้องมีครั้งที่ 2

ยอมเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าค่ะสบายใจกว่าไม่ต้องทนกับอะไรที่กวนใจแม่ด้วย .. เราต้องสตรองค่ะเเม่

เค้าก็เจอมานะ ไปหาหมอเองตลอดเลย ตอนนี้ไกล้คลอดแล้ว เลิกกันมาได้เดือนกว่าๆแล้ว สู้ๆนะคะ

เลิกเถอะค่ะ ทนไปเขาก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ชีวิตแม่ดีขึ้นเลย มีแต่แย่ลง