ภาวะเลือดจาง

พึ่งไปตามหมอนัดวันนี้มาค่ะ หมอบอกมีภาวะโรคเลือดจาง ให้เจาะเลือดตรวจดูลูกในครรภ์ มีภาวะเสี่ยงเป็นธารัสซีเมีย อยากจะถามแม่ๆว่า มาโอกาศสูงว่าลูกจะเป็นไหมค่ะและอันตรายไหม #รอไปเจาะวันที่18 พ.ค #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่เป็น พ่อไม่เป็น ลูกมีโอกาสเป็น 50/50 ถ้าแม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็น ลูกมีโอกาสเป็น 25% ถ้าเป็นทั้งคู่ ลูกเป็น 100% ค่ะ

1y ago

ลูกคนแรกก็ไม่เคยเป็นค่ะ แต่พ่อคนละคน แต่ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกตรวจเลือดหมอก็บอกปกติทุกอย่างค่ะ