น้อง2เดือน18วันดูดปากนี้ปกติใช้ไหมค่ะ

พึ่งเห็นเริ่มดู2เดือน16วันค่ะแม่บ้านไหนมีเป็นเหมือนกันไหมค่ะ ช่วยบอกหรือช่วยแนะนำหน่อยค่ะ#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #คุณแม่มือใหม่

น้อง2เดือน18วันดูดปากนี้ปกติใช้ไหมค่ะ
2 ตอบกลับ

อาการที่ทารกดูดริมฝีปาก​ ถือเป็นพฤติกรรมที่พบได้เป็นปกติ โดยอาจเกิดจากหลายๆ ปัจจัย เช่น การที่ฟันน้ำนมซี่ล่างกำลังเริ่มขึ้น หรือเป็นอาการที่แสดงว่ากำลังหิว หรือเป็นอาการปลอบใจตัวเองแทนที่จะแสดงอาการร้องไห้ออกมา หรือเกิดจากเกิดความเครียดขึ้น เป็นต้น หากลูกไม่ได้ดูดตลอดเวลา ก็ถือเป็นพฤติกรรมที่ปกติค่ะ

ปกติค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ