ตอนนี้ท้องได้ 37 week เป็นริดสีดวงค่ะ

พึ่งเริ่มมีอาการค่ะ มีติ่งเนื้อยืนออกมา เวลาขับถ่ายรู้สึกเจ็บที่ก้น บางวันมีเลือดออกมาแต่นิดเดียวค่ะ มีแม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้ไหมคะ แล้วรักษาหรือมีวิธีบรรเทาอาการอย่างไรคะ ### แล้วแม่ๆที่เคยเป็นหลังคลอดมันเป็นเยอะกว่าเดิมไหมคะ สำหรับการคลอดแบบธรรมชาติ

1 ตอบกลับ

เด๋วหลังคลอดก้น่าจะหายค่ะ พยายามกินอาหารที่อึออกมาไม่แข็งค่ะ จะทำให้บาดที่รูทวาร คุณหมอบอกสามารถคลอดได้ปกติ ไม่ได้ทำให้เปนเยอะกว่าเดิมค่ะ