เหงือกบวมมีสีคล้ำ

พึ่งสังเกตุเห็นค่ะ มีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ ต้องพาน้องไปหาหมอไหม (ถ้าเป็นเพราะฟันจะงอก เหงือกต้องไม่คล้ำไหมคะ)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เหงือกบวมมีสีคล้ำ
3 ตอบกลับ

ถ้าฟันจะงอกมีโอกาสเหงือกคล้ำได้ค่ะ เรียกว่า eruption cyst สีคล้ำๆ ออกไปทางน้ำเงินๆคือเลือดที่หุ้มอยู่ ไม่ได้เป็นอันตราย หมออาจจะปล่อยให้หายไปเองหรือผ่าระบายเป็นแผลเล็กๆ ให้หายอักเสบ แต่เพื่อความชัวร์ ไปพบหมอเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกทีหนึ่งค่ะ

เหงือกอักเสบค่ะ พาไปหาหมอนะคะ

แนะนำพาน้องหาหมอค่ะ