พึ่งรู้ตัวเองท้องค่ะ ท้องแรกค่ะไม่เคยท้องมาก่อน

พึ่งรู้ว่าตัวเองท้องได้5 เดือนแล้วค่ะ ได้ลูกผู้ชาย ตอนไปหาหมอที่ รพ แรกนะคะ เขาบอกเด็กสมบูรณ์แข็งแรงทุกอย่าง ไม่มีความผิดปกติอะไร ปากไม่แหว่ง ไม่อะไร แต่พอไป ฝากครรภ์ อีกที่นึง เขาบอกมีแขนขาครบ แต่พวกเรื่องปากแหว่งเพด้านโหว่ดูไม่ออก คือเอาง่ายๆค่ะ เขาพูดไห้เราคิดมาก มากเลยค่ะ เราก็ไม่รู้จะเชื่อ รพ ไหนดี เครียด กังวลกลัวน้องเกิดมาแล้ว ไม่สมบูรณ์ เพราะก่อนน่านี้เราไม่ได้ดูแลตัวเองเลยค่ะ ท้องไม่ค่อยออกค่ะ เพราะเราตัวเล็ก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ ถ้ากังวลเรื่องปากแหว่ง ลองไปหาหมอตามรพ.หรือคลินิกที่เรามั่นใจแล้วขอให้ซาวแบบละเอียดอีกทีนึงจะชัวร์กว่าค่ะ ถ้าไปรพไหนแล้วไม่สบายใจกับคำพูดของหมอหรือพยาบาลก็ย้ายรพดีกว่านะคะ เพราะเราจะยังต้องเจอเขาไปอีกจนกว่าจะคลอดโน่นเลย เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ 😊

2y ago

รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ