ตั้งครรภ์

พึ่งรุ้ว่าตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน กำลังได้ยาบำรุงมากิน เด็กจะเป็นไรไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่แม่อาจจะต้องรีบตรวจเลือดนิฟ เพราะอายุครรภ์ยังพอตรวจได้อยู่ แล้วเดียวช่วงครรภ์ 20สัปดาห์ คุณหมอจะซาวด์แบบละเอียดเพื่อดูความสมบูรณ์ของอวัยวะของลูกอีกทีค่ะ ถ้าฝากตอนนี้ยังตรวจได้หลายอย่างค่ะ อย่ากังวลนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ ไตรมาสแรกไม่ต้องบำรุงเยอะเพราะเด็กมีไข่แดงเป็นของตัวเอง น้องกินจากไข่แดง ไปฝากครรภ์เอายาบำรุงมาทานได้เลยค่ะ หมอจะให้ไปตรวจดาวซินโดมและฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ รวมไปถึงตรวจธารัสซีเมีย

ไม่เป็นอะไรค่ะ แนะนำให้รีบตรวจความผิดปกติน้องลูกในครรภ์ค่ะ เพราะถ้าอายุครรภ์เยอะกว่านี้จะตรวจไม่ได้นะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ท้องแรกกว่าจะมีแรงไปหาหมอ เกือบ 16 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ

ของเรารู้ตอน5เดือน ไปฝากท้องช้าแต่น้องก็แข็งแรงดีน่ะค่ะน้ำหนักแรกคลอด3,600ค่ะ

ไม่เป็นอะไรจ้า บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตอน4เดือนเหมือนกัน

รีบฝากท้องนะคะคุณแม่ จะได้ซาวด์ดูน้องด้วย

บ้านนี้ก็ไปฝากครรภ์ตอน16wค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ