หลังคลอด พึ่งผ่าคลอดได้8เดือน หลังคลอด มีสิทธิ์ท้องไหม พึงเลิกให้นมลูก 7เดือน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แล้วจะบอกหมอยังไงดี

พึ่งผ่าคลอดได้8เดือน หลังคลอด มีสิทธิ์ท้องไหม พึงเลิกให้นมลูก 7เดือน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แล้วจะบอกหมอยังไงดี

10 ตอบกลับ

ถ้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันยังไงก็ท้องค่ะ หมอแนะนำถ้าจะตั้งท้องอีกให้2ปีขึ้นไป การป้องกันไม่ฉีดยาคุมก็ฝังยาคุมค่ะ จะมีประสิทธิภาพกว่าการกินยาคุม

ประจำเดือนมาปกติ ก็ท้องได้เลยค่ะ บ้านนี้พี่คนโตได้ 11 เดือน ท้องคนน้องได้เดือนกว่า ไปฝากครรภ์หมอไม่ว่าอะไรนะคะ ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ

ประจำเดือนไม่มาไม่ได้แปลว่าท้องไม่ได้นะคะ ท้องได้ปกติ ถ้ามีอะไรกันแบบไม่สวมถุง ไม่คุมกำเนิดแบบอื่น ยังไงก็มีโอกาสท้องค่ะ

2y ago

เราคุณหมอให้กินยาคุมกันตั้งแต่ตรวจภายในผ่านเลยค่ะ แกบอกไม่ต้องรอคุมไปก่อนเพราะไม่รู้ว่า ปจด.จะมาตอนไหน การผ่าไม่ควรท้องติดกันมาก ๆ เสี่ยงรกเกาะแผล ถ้าเอาออกไม่ได้ต้องตัดมดลูกทิ้งเลยนะคะ

ถ้าผ่าคลอดหมอแนะนำให้ห่าง2 ปีค่ะ ถ้าเร็วกว่านั้นมดลูกอาจจะแตกได้ อันตรายมากค่ะ

2y ago

แต่มีบางกรณี แม่ที่ผ่าตัดคลอดเว้นไปไม่ถึง 1 ปี ก็สามารถตั้งท้องคนต่อไปได้ปกติค่ะ

เพื่อนคลอดลูกได้3เดือน ตอนนี้กำลังท้องคนที่ 2 ได้เดือนกว่าๆเเล้วคะ

2y ago

เร็วจังค่ะถ้าคลอดเองแผลหายแล้วหรอคะ

บ้านนี้ได้4เดือนแล้วคะในท้องแบบไม่รุ้ตัวเลยคะ555

2y ago

ท้องแรกกับท้องที่สองห่างกัน9ปีคะแต่ตอนนี้ท้องสองกับสามห่างกันไม่ถึงปีคะคลอดท้องสองได้8เดือนตอนนี้ท่องสามในพุง4เดือนกว่าแล้วคะหมอไม่ได้ว่าอะไหรนะคะ

ถ้า ผ่า ไม่เเนะนำนะค่ะ เสี่ยงมดลุกเเตกเลยค่ะเเม่

มีสิทธิ์ค่ะ ถ้ามีอะไรกับสามี

มีใครเป็นกรณีแบบนี้ไหม

2y ago

4เดือนแล้วคะตอนนี้

ไม่เหลือค่ะ