ขอสอบถามผูรู้หรือที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ

พึ่งท้องแรกเมนส์มีล่าสุดช่วงต้นๆเดือนกุมภาพันธ์ควรเตรียมตัวยังไงคะนี่พึ่งจะมารุ้ว่าตัวเองท้องเมื่อวานก่อน ที่จริงยังไม่พร้อมเลยเพราะพึ่งจะออกรถว่าจะทำไรไห้เสร็จก่อนพร้อมแล้วค่อยจะมี แต่น้องมาเกิดแบบไม่รุ้ตัวเลยว่าจะไปฝากท้องที่อนามัยมันเสียเงินไหมคะพอดีมาทำงานที่สมุทรสาคร.เสียเงินเยอะไหม นี่ไปโรงบาลแล้วนี่มี ปกค.แต่พยาบาลบอกว่าใช้ไม่ได้ต้องไห้เราเสียเองเพราะไม่เกี่ยวกับการเจ็บป่วย แล้วถ้าเราคลอดที่ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่บ้านเกิดเราค่าใช้จ่ายสูงมากไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เอาบัตร ปชช. ไปฝาก รพ.รัฐฝากฟรีทั่วประเทศค่ะ อนามัยรับเฉพาะเขตทะเบียนบ้าน หรือไม่ก็ฝากคลินิก เอาบิลไปเบิกประกันสังคมต่อได้

2y ago

ประกันสังคมเหมือนมีเงินคลอดบุตรด้วยนะคะไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ ที่แน่ ๆ หลังคลอดจะได้เงินอุนหนุนบุตรเดือนละ 800฿ ค่ะ