กลัวการคลอดลูกจังค่ะ

พึ่งตั้งครรภ์ได้ 32+1w แต่รู้สึกกังวลและกลัวการคลอดลูกมากๆเลยค่ะ ไม่รู้ว่าต้องเจออะไรบ้าง จะคลอดยากมั้ย ตอนคลอดจะเป็นยังไง?? อยากแม่ๆร่วมแชร์ประสบการณ์ตอนคลอดน้องและอาการก่อนคลอดให้ฟังค่ะว่าเป็นยังไง เพื่อความสบายใจ ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ❤

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกเจ็บเตือน1ครั้ง หลังจากนั้น1อาทิตย์มีมูกเลือดลงตอนตี1 ไป รพ. นอนรอ จนเช้า เริ่มเจ็บท้องแบบทนไม่ไหว ร้องไห้ในห้องรอคลอดแบบไม่อายเลยค่ะ ปากมดลูกเปิดครบ คุณหมอก็แนะนำการเบ่งคลอด เบ่งได้สองครั้งรู้สึกหัวน้องมาจุกอยู่ตรงนั้นหมอรีบพาเข้าห้องคลอด ฉีดยาชากรีดตรงจิมื๊ (ตอนนั้นชาหมดแล้วไม่รู้สึกเจ็บ) เบ่ง3ครั้งน้องก็ออกมาเลยค่ะ พยาบาลก็มากด รกออก แล้วก็เย็บแผล(ยังชาอยู่นิดๆ)

5y ago

ท้องแรกแม่ลืมไปแล้วค่ะ จำ ปจด. ไม่ได้ด้วยแต่คุณหมอตีกำหนดคลอดให้16พย. เกิดน้องตอน25ตุลาค่ะ