ขอคำแนะนำกับแม่ๆ

พึ่งตรวจ แล้วขึ้น2ขีด แต่ยังไม่แน่ใจและยังไม่ว่างไปหาหมอแต่กลัวว่ามีเขาแล้วแบบนี้ต้องระวังการกินอะไรก่อนไหมค่ะ

ขอคำแนะนำกับแม่ๆ
36 ตอบกลับ

แม่รีบซื้อ Folic มากินนะคะ .. ดูแลตัวเองดีๆ เดินระวังๆ ที่สำคัญ มีเวลาก้อรีบไปหาหมอฝากครรภ์น้ะ

ท้องแน่นอนชัวร์เลยค่ะ ไปรพ.รพ.ก็ตรวจแบบนี้แหละ แต่ถ้าไปฝากท้อง เขาจะตรวจซ้ำอยู่แล้วค่ะ

รีบไปหาหมอ เลย คะ ....เพื่อไปรับยาบำรุงที่จำเป็น หลังเลิกงานก็ไปเลยค่ะ หรือ ลางานไปก็ได้

ควรระวังค่ะ อดไว้ก่อนถ้าไม่ท้องจริงๆค่อยกิน นี่ตรวจเอง2รอบ แร้วไปตรวจกับหมออีกที

รีบฝากครรภ์นะคะ จะได้ยาบำรุงมาทาน โฟลิคสำคัญมากค่ะ อย่าลืมกินยานะคะ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ งดของดอง งดแอลกอฮอล์ งดของสุกดิบค่ะ^^

2ขีดท้องชัวร์ค่ะ เน้นระวังการกิน การเดินทางเป็นหลักนะคะ

ไห้กินนมกับไข่เพิ่มแล้วก็ผลไม้ที่ดีต่อครรภ์จ้า

รีบฅากท้องให้ไวเลยจร้าจะได้กินยาบำรุง​ไว​ๆ

ทานปกติค่ะ ครบ 5 หมู่ ไม่ทานของดิบและหมักดองค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะจะเริ่มงดไปเลยเพราะเพิ่งจะ6wโล่งใจหย่อยจะไม่เผลออีกละ