8สัปดาห์แล้ว

พึ่งจะมามีอาการเวียนหัว/คลื่นไส้แต่ไม่อาเจียนเหนื่อยมากๆใครเป็นแบบนี้บ้างแนะนำด้วยคะควรทำยังไงทำงานจะไม่ไหวอยู่แล้ว

2 ตอบกลับ

น้ำขิงสักหน่อย ขิงมัสรรพคุณมากมาย ทั้งเรื่องการแก้ปวดท้อง การรักษาอาการคลื่นไส้ ดังนั้นน่าจะเหมาะกับผู้หญิงที่กำลังแพ้ท้องอยู่ ซึ่งมีแบบซองขายตามท้องตลาดทั่วไป คุณแม่อาจจะเอาน้ำขิงมาผสมกับโซดา ทานกับขนม เพื่อช่วยให้ทานง่ายขึ้นก็ได้นะคะ แล้วอาการแพ้ท้องก็จะค่อยๆ ขึ้นเองค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ คุณแม่ที่รู้สึกแพ้ท้องหนักๆ ต้องพยายามจิบน้ำเยอะๆ ในระหว่างวัน ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำค่ะ วิธีสสังเกตก็ง่ายๆ คือ ทุกครั้งเวลาที่เข้าห้องน้ำก็สังเกตดูว่าปัสสาวะมีสีอะไร ถ้ามีสีเหลืองเข้มแสดงว่าร่างกายขาดน้ำ ให้พยายามดื่มน้ำให้มากๆ ค่ะ สะระแหน่ช่วยคุณได้ หลายคนสงสัยว่าสะระแหน่ช่วยเรื่องอะไร เพราะแม่บางคนได้กลิ่นก็แย่แล้ว ใบสะระแหน่นี้แนะนำให้แม่ใช้เวลาที่รู้สึกคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ให้ลองเคี้ยวใบสะระแหน่ดู เพราะด้วยความเย็นของมันจะช่วยต่อสู้กับอาการแพ้ท้อง ทำให้คุณแม่รู้สึกสดชื่น สบายขึ้นยินขึ้น แนะนำว่าให้คุณแม่พกหมากฝรั่งกลิ่นมินท์ติดตัวไว้เวลาที่มีอาการแทนก็ได้ค่ะ