สอบถามแม่ๆ ริดสีดวง

พึ่งคลอดเมื่อวันที่ 15/02/67 เจ็บตรงก้น คุ ณแม่มีวิธีแนะนำให้หายเจ็บบ้างไหมคะ ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ #ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังคลอดก็เป็นค่ะ ท้องผูก ก็กินยาพาราช่วยบรรเทาปวด พยายามกินผัก ผลไม้ ที่มีกากใย จะได้ช่วยขับถ่ายง่ายๆ เช่น แก้วมังกร มะละกอสุก (ให้นมลูกก็กินได้ค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ถือการกินตามผู้ใหญ่ เชื่อหมอมากกว่า) พยายามขยับตัวออกกำลังเบาๆ เช่น เดิน หรือทำงานบ้าน ช่วยให้ลำไส้บีบตัวช่วยขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ