ปริมาณน้ำนมแรกคลอด

พึ่งคลอดลูกได้ 20 วัน น้ำนมมาในการปั้ม 2-3 ออนซ์ ถือว่าปกติไหมคะ ถ้าไม่ปกติแม่ ๆ ท่านไหนมีแนะนำการเพิ่มน้ำนมไหมคะ ตอนนี้กังวลกลัวน้ำนมจะไม่พอสำหรับลูกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #เราเป็นแม่มือใหม่ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่^^นานไปๆจะเยอะขึ้นเองนะคะ ถ้าสายปั๊ม ขยันปั๊มนะคะ 2-3 ชม.ปั๊มที กลางคืนก็ต้องปั๊ม ห้ามตกรอบปั๊มค่ะ ไม่งั้นนมจะหดแน่นอน สมการน้ำนมคือ เอาออกเท่าไหร่ ร่างกายจะผลิตเพิ่มเท่านั้นค่ะ