พึ่งลองปั้มนมครั้งแรก

พึ่งคลอดลูกได้4วันค่ะ น้ำนมพึ่งมาวันนี้ลองปั้มนมครั้งแรก หัวนมแบบนี้คือปกติไหมคะ หรือว่าปั้มแรกเกินหัวนมเลยแตก

พึ่งลองปั้มนมครั้งแรก
7 ตอบกลับ

แรงเกินค่ะ ลดความแรงลงแม่ ปั๊มเบา ๆ กระตุ้นไปก่อน ตอนนี้ก็งดข้างที่แตกไป บีบนวดเอาก็พอค่ะ ให้จุกได้พักจนหายก่อน

ซื้อเครื่องปั้มหลังคลอดมาใหม่ๆ ควรใช้ระดับ 1-4 ก่อนนะคะ ให้หัวนมชินก่อนค่ะ

แม่ใช้น้ำนมทาหัวนมที่เเตกนะคะแม่ก็แตกคุณหมอแนะนำมาแบบนี้

น้ำนมจะมาแบบปั้มได้เยอะของเรา1เดือนเลยค่ะถึงจะออก

เจ็บแทนเลยค่ะแม่หายามาทาก่อนนะคะงดดูดไปก่อนค่ะ

ไม่ปั้มผิดวิธีก็ตัวดูดแรงไปค่ะ

9mo ago

ปั้มต่อได้ค่ะแต่ก็ต้องระวังอย่าดูดแรง ระวังเลือดหยดใส่น้ำนม เอาน้ำนมตัวเองทาหัวนมหลังปั้มเสร็จด้วยค่ะแม่ จะหายเร็จกว่าทาครีม

บ้านนี้ลูกดูดจนแตกแบบนี้เลยค่ะ

8mo ago

จริงค่ะ ร้องไห้น้ำตาแทบจะเป็นเลือด เจ็บมาก