ลูกงอแงใครเป็นบ้างค่ะ

พึ่งคลอดน้องได้เดือนกว่าค่ะ แต่น้องงอแงทุกคืนทุกวันเลย กลางคืนตั้งแต่18:00-21:00น./กลางวันตั้งแต่09:00-12:00น.ง่วงแต่ไม่ยอมนอนค่ะ ชอบร้องต้องอุ้มกล่อมให้หลับสนิทถึงจะสามารถวางนอนบนที่น้องได้ไม่งั้นงอแง แม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้างค่ะ อยากให้แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ โตอีกหน่อยจะดีขึ้นคะ บ้านนี้ก็ร้องช่วง มึดๆคะ เข้าใจว่าเป็นโคลิค เพราะ เช็คแพมเพิสแล้ว จับเรอแล้ว ก็ได้แค่อุ้มวนไปคะ ห่อตัวช่วยได้นะคะแม่

เป็นค่ะ ทุกๆ 1 -3 ทุ่ม อุ้มจนหลับกันไปข้าง เดี๋ยวก็เปลี่ยนค่ะ กว่าจะผ่านช่วงนั้นไปได้ เหนื่อยมากกกก เปลี่ยนกันอุ้ม 2 ชม. กว่าจะหลับบ เมื่อยขาพากล่อมอุ้มเดินน