พึ่งคลอดน้อง

พึ่งคลอดน้องได้8วันกินชานมไข่มุกได้มั้ยคะ หนูโดนห้ามไม่ให้เลยแม้แต่น้ำอุณหภูมิ​ธรรมดา ให้กินแต่น้ำร้อนน้ำอุ่น บางทีก้ออยากกินอะไรเย็นๆบ้าง😥😥

8 ตอบกลับ

ชามีคาเฟอีนไม่ใช่หรอคะ อันนี้ของห้ามนะ ถ้าทานจะทำให้ลูกรู้สึกตื่นตัวได้ค่ะ ถ้าแรงกว่าอาจส่งผลต่อหัวใจได้เลย ถ้าจะทานเป็นน้ำหวานอย่างอื่นกับไข่มุกดีกว่าค่ะ แต่ช่วงแรกๆยังไม่ค่อยแนะนำให้ทานนมวัวนะคะ ท้องไส้ลูกยังไม่แข็งแรง ลองเป็นน้ำผึ้งมะนาวใส่มุก อะไรงี้ดีมั้ยคะ

มันก็แล้วแต่ความเชื่อแต่ละภาคด้วยค่ะ เราเป็นเหนือ หลังออกจากรพ.ไม่ให้กินอะไรเลย กินน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาเท่านั้น อาหารก็กินแต่หมูกับไก่ข้าวต้มจนถึง1เดือน อดทนเพื่อลูก ถ้าเรากินอะไรผิดไปจะกระทบถึงลูกหมด

กินน้ำอุ่นๆได้ก็ดีต่อสุขภาพนะ ช่วยให้หน้าท้องยุบไวเราผ่าคลอดกินน้ำอุ่นๆ2เดือนตอนนี้คลอดแล้วลูก8เดือนไม่มีหน้าท้องเลยค่ะ

เรากินค่ะ ตอนท้อง แต่ก่อนกิน ต้องปั้มนมไว้ให้ลูกค่ะ เพราะสิ่งที่เรากินมันจะออกมากับน้ำนม

ทานได้แต่อย่าบ่อยเพราะทำใหนมงดได้ บ้านนี้สังเกตุตัวเอง กินวันไหนน้ำนมจะน้อยลงทันที

8วันเองค่ะ ชานมไข่มุกงดก่อน เดี๋ยวน้องท้องเสีย

ยังไม่ได้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะ