น้ำหนักลูกน้อยย

พึ่ง 20 วีค น้องน้ำหนักแค่295 กรัม น้อยไปไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้ำหนักลูกน้อยย
13 ตอบกลับ

น้อยไปนิดนึงค่ะแม่ ของเรา 20+1 วีค 420 ก. ที่จริงก็ทานปกติ อาจจะทานเยอะขึ้นหน่อย แต่ลงลูกค้อนข้างมากเลย แนะนำพวกชาบู สุกี้ ไข่ เนื้อสัตว์ โปรตีนเน้นๆค่ะ นมเราก็ไม่ได้ทานเยอะ

2y ago

ของเราหมอบอกว่าตามเกณฑ์ แต่เราเห็น นน. ลูกละแอบเครียด เพราะมันเกินเกณฑ์ไปเยอะเลยค่ะ เลยเลือกที่จะคุมตัวเอง ให้ไม่ทานเยอะเกินจำเป็นค่ะ ตอนนี้ นน. เราก็ขึ้นมาประมาณ 4 โล ไม่อยากให้ขึ้นเยอะ

บ้านนี้ชั่งล่าสุดตอน17+3 หมอบอกนน.น้องแค่201g น้อยอยู่ ให้แม่กินของบำรุงน้อง ตอนนี้20+1 อยากรู้นน.น้องมากค่ะ ว่าลงน้องบ้างมั้ย แต่นน.แม่ขึ้นมา2โลแล้ว

2y ago

เหมือนกันค่ะ ท้องแรกก็นนน้อง.น้อย คลอดมาแค่1120กรัม 28+3 ถ้าหมอไม่ให้กินไข่บำรุงนน.ด็แค่800กรัม ท้อง2ก็นน.น้อย กินเยอะไม่อวกไม่แพ้ท้องแต่นน.ไม่ลงลูกเลยค่ะนน.ตัวเองก็ไม่ขึ้นมาก นี่พึ่งขึ้นกลัวว่าจะลงตัวแม่เองซะมากกว่า เริ่มจะมีเนื้อมีหนังแล้วค่ะตัวเเม่เอง 😅

บ้านนี้กังวลว่าลูกจะตัวใหญ่ไป 18 วีค5วัน 316 g. หมอเริ่มแนะนำการทานอาหารแบบแบ่งย่อย5-6มื้อ ค่ะ ปกติทานนมตราหมี นมถั่วเหลือง ไข่ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ เช่นกันนะคะ

20วีคน้ำหนักน้องควรอยุ่300กรัมนะค่ะบ้านนี้20วีค3วันน้องหนัก346กรัมค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่

บ้านนี้21+5 401กรัมกินทุกอย่างเน้นกล้วย ไข่ต้ม นมจ้า

2y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ แต่ลงแม่ซะเยอะ

กินนมแพะกับไข่ต้มน้ำหนักดีค่ะบ้านนี้19w หนัก526g

19+6week นน.อยู่ที่ 326g ค่ะ ตอนนี้ 23+3week รอซาวด์ใหม่ค่ะ

2y ago

น้ำหนักน้องกำลังดีเลยแม่ บ้านนี้ไม่ค่อยลงน้อง ลงแต่แม่

บ้านนี้ตอนไปซาว21วีค 386.05g ค่ะ🥰

2y ago

ทานกล้วย นมดีน่างาดำค่ะ

กินใข่ค่ะน้องตัวไหญ่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

บ้านนี้21+5น้ำหนัก439ค่ะ

2y ago

น้ำหนักกำลังดีเลยค่ะ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ