ผื่นขึ้นเพราะกินธาตุเหล็ก

พาลูกไปฉีดวัคซีนครบสี่เดือน หมอให้ธาตุเหล็กมาทาน เพราะน้องกินนมแม่ล้วน กลัวจะขาดธาตุเหล็ก แม่ก็ทำตามหมอแนะนำให้ลูกกิน สรุปผื่นขึ้นเต็มตัว และหาข้อมูลเรื่องกินธาตุเหล็กเสริม หมอบางท่านก็บอกว่าเด็กที่เสริมธาตุเหล็กบางึนจะตัวซีด เพราะขาดธาตุเหล็กไปบำรุงเลือด แต่กรณีขอฃลูกเรา หมอไม่ได้ตรวจว่าขาดธาตุเหล็กหรือไม่ ให้กินเพราะนมแม่มีธาตุเหล็กน้อย สรุปคือควรกินหรือไม่ทตอนนี้ไม่กล้าให้ลูกกินเพราะมีแอฟเฟคผื่นขึ้นเต็มตัวเลย ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ผู้มีประสบการณ์ความรู้เรื่องนี้หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

พาไปหาหมอคะ เด็กทุกคนจะได้รับธาตุเหล็กเพื่อกันภาวะซีด กันการขาดสารอาหารและธาตุเหล็กคะ