ลูก4เดือนกินอาหารเสริมเลย หมอบอก

พาน้องไปฉีดวัคซีนแล้วน้ำหนักน้องไม่เข้าเกณฑ์หมอสั่งให้เริ่มอาหารเสริมวันละมื้อ เเต่ตามมาตรฐานเเล้วกิน ตอน 6 เดือน เราควรจะเชื่อหมอใช่ไหมคะ บางทีเราก็กลัวลำไส้น้องยังไม่พร้อมย่อย

1 ตอบกลับ

ยิ่งน้ำหนักไม่เข้าเกณฑ์ก็ยิ่งต้องเลี่ยงอาหารเสริม ทำไมหมอแนะนำแบบนั้นน้อออ คุณหมอหรือพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยคะ ขนาดบ้านนี้น้องน้ำหนักเกือบจะเกินเกณฑ์ยังให้เริ่มวันที่ครบ 6 เดือนเลยค่ะ

5y ago

หากแม่ไม่สบายใจ แม่ให้นมล้วนก่อนค่ะ เด็กอายุไม่ถึง 6 เดือนลำไส้ยังทำงานได้ไม่ดีพอค่ะ เสี่ยงเป็นลำไส้อุดตันด้วย