แจ้งเกิดลูกโดยไม่มีชื่อพ่อได้ไหมคะ

พอเรามีปัญหาครอบครัว เราเลิกกับแฟนตั้งแต่ท้องได้2เดือน (ตอนนั้นยังไม่รู้ตัวว่าท้องด้วยซ้ำ) เราจบกันแบบไม่ค่อยดีด้วย หลังจากเลิกกันคือขาดการติดต่อไปทุกทาง ต่างคนต่างไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน พอเรารู้ตัวว่าท้องก็รีบไปฝากท้องตอนเกือบๆ3เดือนแล้ว ในสมุดฝากท้องสีชมพู เราไม่ได้ระบุชื่อสามี แต่เราอยากทราบว่าตอนจะแจ้งเกิด ถ้าไม่มีชื่อพ่อ จะสามารถแจ้งเกิดลูกได้ไหมคะ แล้วจะมีปัญหาอะไรไหม ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แจ้งชื่อแม่อย่างเดียวได้ค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าจะมาใส่ชื่อพ่อในใบเกิดทีหลังจะยุ่งยากนิดหน่อยค่ะ

5y ago

เวลาน้องเข้า รร. ก็ง่ายค่ะแม่ บาง รร. ต้องเอาเอกสารพ่อด้วย แต่ถ้าเราไม่ใส่ชื่อพ่อแต่แรก ไม่มีปัญหาค่ะ