วันนี้ไปตามหมอนัด34w+5วัน หมออัตราซาว์ให้ และได้ทำการวัดขนาดศรีษะทารกในครรภ์วัดได้40ซม. เราไม่รู้ว่าปกติหรือป่าวเพราะหมอไม่ได้พูดอะไร

พอเราถามหมอ บอกปกติดีครับ น้องหนัก2600กรัมค่ะ อยากถามแม่ๆว่า ปกติไหมค่ะ กับขนาดศรีษะลูก เรากังวลมากไปเปิดกรูเกิลดู ถึงรู้ว่าขนาดปกติคือ35ซม. กังวลมากค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

กังวลเรื่องอะไรคะ? ในเมื่อหมอบอกว่าปกติ

4y ago

คือเราไปอ่านเจอเค้าบอกปกติทารกแรกเกิดจะเเค่35 ซม. ถ้าเกินนี่คือเป็นเด็กหัวโตอ้ะค่ะ หรือเราคิดมากไปค่ะ ถ้าหมอบอกปกติ ก็คงเชื่อหมอดีกว่าเนาะ