สอบถามหน่อยคะ ลูกอายุ10เดือน แม่ไม่มีนมให้แล้วค่ะ อยากให้นมลูกอายุ1ขวบแต่ก็ทำยังไงไม่ได้แล้วค่ะแม่ๆให้นมลูกถึงอายุเท่าไหร่กันคะ

พอเพียงสำหรับลูกมั้ยคะให้นมได้ถึง10เดือน

2 ตอบกลับ

แม่ให้นมน้องถึง8เดือนค่ะ เริ่มเสริมนมผงเพราะน้ำนมแม่เริ่มน้อย ปัจจุบัน10เดือนนมผงล้วนค่ะ อยู่ดีดีก็ไม่ชอบกินนมแม่ค่ะ ปั้มให้ไม่กิน แต่เจอนมชงไปหมดขวดตลอด แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ เอาเท่าที่ได้ น้องเริ่มทานข้าวแล้วด้วย ตอนนี้น้องก็น้ำหนักตามเกณฑ์สมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

เพียงพอแล้วแม่ไม่ต้องคิดมากค่ะ เราให้นมลูกนมหดไป 5 รอบ แต่ลูกเราไม่ยอมกินนมผงสักยี่ห้อ ทำทุกวิธีก็ไม่กิน จนน้ำหนักหายไปเป็นกิโล ถ้าลูกยอมกินเราก็จะเลิกเต้าเลย แต่นางไม่กินค่ะเราเลยต้องกู้นมแล้วกู้นมอีก