สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้อง 29w แล้วเหมือนไม่สบายมา2วันแล้วค่ะ แต่ไม่กล้ากินยาอะไรเลยกลัวมีผลต่อลูก

พอมาวันนี้อาการป่วยเหมือนดูหนักขึ้น น้ำมูกไหล ปวดหัว เจ็บแสบคอมาก ทานยาอะไรได้มั่งคะหรือต้องไปหาหมอดี

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นไข้หวัด น้ำเกลือล้างจมูกบ่อยๆ เราพอเริ่มเจ็บคอหรือมีน้ำมูกจะรีบล้างเลยคะท้องนี้เป็นมา3ครั้งแล้ว ล้างจมูกอย่างเดียวไม่เคยทานยา เพราะหมอบอกไม่หนักมากให้ล้างจมูกเอาพยายามทานยาให้น้อยที่สุดจะดีกว่าหายช้าหน่อย แต่ถ้าไข้สูงก็ต้องทานยานะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏😊

ถ้าไม่ไหวก็ควรหาหมอค่ะบอกหมอว่าท้องอยู่ ห้ามซื้อยากินเอง

5y ago

มาหาหมอแล้วค่ะ คุณหมอบอกเป็นเยอะแล้วเพราะเป็นมาหลายวัน