กินพาราได้มั้ย?

พอดีไม่สบายค่ะ อยากถามว่ากินพาราได้มั้ย? อันนี้ไม่รุ้จิงๆค่ะ

26 ตอบกลับ

พาราทานได้แต่มีข้อจำกัดค่ะ อย่างทานทีละครึ่งเมฅ็ด หรือเต็มที่แค่เม็ดเดียว อยู่ที่อาการค่ะว่าหนักแค่ใหน ถ้าไข้หวัดธรรมดา ไม่จำเป็นก็อย่าทานเลย นอกจากไข้หนักจริงๆ อย่างกรณีเราป่วยแค่ใหนก็ไม่ทานค่ะ เป็นหวัดรอบที่สี่แล้ว แถมเป็นไมเกรนอีก ได้แต่เน้นอาหารการกินแทน ทานผักพวกผลไม้วิตามินซี งดทานน้ำเย็น กินพวกของร้อนๆไล่ไข้ นอนพักเยอะๆ ปวดหัวเอาวิกเย็นมาทาตรงที่ปวด เน้นนอน อาจหายช้าหน่อยแค่นั้นค่ะ พยายามเลี่ยงที่คนเยอะๆด้วย ช่วงนี้ระวังไวรัสอีก

เราไม่เคยกินนะคะ ตั้งแต่ท้องแรก ตอนนี้ท้องสองแล้ว ปวดหัวมากก็ไม่กิน กลัวไม่เป็นผลดีต่อลูกในท้อง เราแปะกอเอี๊ยะค่ะ แต่หายจริงๆนะคะ คุณแม่ลองดูนะคะ ถ้าหากไม่สบายก็เื่มน้ำพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

ตอนไม่สบายบ้านนี้ก็กินพารานะคะ กินแค่ช่วงมีอาการปวดหัวนอกนั้นไม่กินค่ะ กินน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องค่ะ

พาราทานได้คะขึ้นกับนำหนักตัวด้วย ทานเม็ดครึ่งได้คะ เราเคยถามหมอ แก้แพ้ แก้เมารถก็ทานได้นะคะ

บ้านนี้ก็ไม่สบายค่ะเป็นหวัดไปหาหมอ หมอให้ยาพารากับน้ำเกลือมาล้างจมูกค่ะ

ได้จร้าพาราสำหรับคนท้องปลอดภัยที่สุดแล้วแต่แม่อย่ากินบ่อยนะวันละเม็ดก็พอ

5y ago

ถ้ากินไปแล้ว2เม็ดแม่ก็อย่ากินติดต่อกันนะคะให้ห่างหลายๆชั่วโมงกินหลายเม็ดไม่ดีต่อลูกในท้องจ้า

ปรึกษาคุณหมอก่อนน่าจะดีกว่าค่ะ ปลอดภัยต่อน้องในครรภ์ด้วย

กินได้ค่ะ แต่ว่าไม่กินเลยค่ะ ไม่สบายก็ดื่มน้ำเยอะๆแทนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค้า

ได้ค่ะ กินห่างกัน6ชม.ห้ามกินติดต่อกันเกิน5วัน

ทานไม่ได้นะคะ ยาพารา ยาแก้แพ้ งดค่ะ