ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกกับคุณแม่ตั้งครรภ์

พอดีไปพบคุณหมอมาวันก่อน คุณหมอถามว่าเราเคยฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกมั้ย เราก็นึกยุนานคือจำไม่ได้แหละ หมอเลยบอกว่างั้นครั้งต่อไปหมอจะฉีดวัคซีนให้นะ พอเราไปอ่านดูในเน็ตแล้วเค้าบอกประมาณว่าไม่แนะนำให้ฉีดขณะตั้งครรภ์ ก็เลยสงสัยว่าคนอื่นเค้าได้ฉีดกันรึป่าวขณะเราตั้งครรภ์อยู่

1 ตอบกลับ

ไม่ฉีดนะคะ หมอแนะนำให้ฉีดก่อนท้องค่ะ