ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีไปฝากครรภ์เมื่อวันจันทร์ที่27มา หมอหน้าเคาน์เตอร์ที่ซักประวัตินับจากประจำเดือนได้7wแต่หมอที่ซาวด์ให้ได้6w2d แล้วหมอก็นัดอีกที2อาทิตย์ มาซาวด์ซ้ำเพื่อยืนยันอายุครรภ์ ต้องยึดอายุครรภ์ไหนคะ#ท้องแรกคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
5 ตอบกลับ

ยึดจากการซาวน์ของคุณหมอค่ะแม่ บ้านนี้ถ้านับจากปจด.ล่าสุด ต้อง6w6d (เป็นคนจดปจด.ทุกๆเดือนมาเป็นปีแล้วค่ะ) แต่พอไปซาวน์อายุน้อง 7w6d เฉยเลยค่ะ หัวใจเต้นแล้ว เกินมา1สัปดาห์ไม่ทราบว่าเพราะอะไรเหมือนกันค่ะแต่ต้องยึดจากคุณหมอนะคะ ☺️

ยึดจากใบซาวน์จากหมอค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วคุณหมอหมอต้องคำนวณวันคลอดให้

ใบซาวด์หมอจ้า เพราะไข่เราตกไม่แน่นอน อาจจะคลาดเคลื่อนได้

สอบถามค่ะ อันนี้ซาวหน้าท้องหรือช่องคลอดคะ

2y ago

หน้าท้องค่ะ

ยึดจากประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้ายค่ะ