อยากทราบว่า​คุณแม่ที่ให้นมลูก​สามารถบริจาคเลือดได้ไหมค่ะ

พอดีใกล้วันเกิดค่ะ​ ปกติจะบริจาคเลือดเกือบทุกปี​ แต่ตอนนี้ยังให้นมลูกอยู่​ ลูกอายุ​ประมาณ 8​ เดือน​ มีใครพอทราบบ้างไหมค่ะว่า​ สามารถบริจาคเลือดได้ไหม?

1 ตอบกลับ

ไม่ควรเพราะร่างกายต้องนำสารอาหารไปสร้างน้ำนมและที่สำคัญถึงแม้คุณจะบริจาคโลหิตได้แต่ร่างกายอ่อนเพลียมากไปรอให้นมลูกจนนมหมดแล้วจะดีกว่าแต่ต้องเว้นไปอีก 6 เดิอนนะคะ

5y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ​ คงต้องพักไปก่อน​ ☺️