สอบถามคุณแม่ที่เคยเจาะน้ำคร่ำหน่อยค่ะเจ็บไหมเป็นอันตรายต่อลูกหรือเปล่า

พอดีแอบกลัวค่ะเพราะท้องคนแรกไม่ได้เจาะ🥺

6 ตอบกลับ

ไม่เจ็บค่ะแม่ เราไปเจาะมาเมื่ออาทิคย์ที่แล้ว. แค่รู้สึกหน่วงๆเสียวๆเจาะแล้วหมอให้นอนพัก30นาทีกลับบ้านได้ ระหว่างนั้นก็พักเยอะๆไม่ทำงานหนักไม่เดินเยอะ ทำตามที่หมอแนะนำค่ะ. ปลอดภัยแน่นอน. สำหรับเราเจาะมาแล้วไม่มีอาการผิดปกติใดๆเลย

ไม่เจ็บค่ะแม่ แค่หน่วงๆตึงๆ เจาะเลือดเจ็บกว่าเยอะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เจาะไม่ถึง5 นาที คุณหมอจะซาวด์ดูตำแหน่งน้อง อีก1อาทิตย์คุณหมอนัดซาวด์กับตรวจภายในค่ะ เพื่อความสบายใจ และทราบเพศน้องด้วยค่ะ เพราะความเสี่ยงมีทุกวัยค่ะแม่

3y ago

เจาะตอน17 week ค่ะแม่

เห็นเพื่อนบอกว่าหมอบอกเสี่ยงแท้งอยู่เหมือนกัน

ไม่เจ็บค่ะแม่บ้านนี้เจาะมาแล้วค่ะ

เขาบอกหน่วงๆค่ะ

ทำไมถึงต้องเจาะคะ

3y ago

ไม่ทราบค่ะเห็นหมอบอกจะเจาะตรวจดาว