สอบถามหน่อยค่ะ

พอดีแม่เป็นคนหัวนมบอด และไม่มีน้ำนมอีก ทำให้ลูกกินนมไม่ได้เลย ทำทุกวิธี ซื้อที่ปั๊มนม ซื้อจุกนมมาใช้ กินน้ำร้อนๆ กินยาสมุนไพรที่หามา ทำทุกอย่างแต่ลูกก็ยังกินไม่ได้ ทำให้นมเริ่มหมด ตั้งแต่คลอดลูกมาปั๊มนมไม่เคยถึง1ออนเลยจึงอยากหายาเร่งน้ำนมมากินค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยกินเจสซี่มัน แล้วน้ำนมไหลดีมั๊ยคะ พอดีจะซื้อมากินค่ะ ให้แต่นมผง ลูกได้20วัน ก็โดนสามีด่าว่าลูกกินนมผงเยอะเงินหมดเกือบ5,000บาท แม่แอบน้อยใจ แอบร้องไห้คนเดียว ไม่ใช่ว่าไม่อยากให้ลูกกินนมจากเต้า แต่ไม่มีหัวนมและน้ำนม ให้ลูกเข้าเต้าเมื่อไหร่ลูกร้องไห้ตลอด สงสารลูกมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้จุกนมและให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำเยอะๆ กินอาหารเพิ่มน้ำนม ช่วงแรกๆอาจยังไม่มีแต่ถ้าทำสม่ำเสมอเดี๋ยวน้ำนมมาเองค่ะ ถ้าเครียดก็ทำใหนมหดนะคะ ส่วนสาเนี่ยใช้ไม่ได้เลย ลูกตัวเองแท้ๆ อุ้มท้องก็ไม่ได้อุ้ม คลอดก็ไม่ได้คลอด ลูกออกมาแล้วก็ต้องช่วยกันเลี้ยงหน่อยหมดเท่าไหร่ก็ต้องยอมปะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ