เจาะเลือดดาวน์ซินโดรม ต้องอายุครรไม่เกินเท่าไรค่ะ

พอดีแม่18wแล้วท้องแรก อายุ31 หมอที่คลินิกที่ฝากท้องไม่ได้บอกเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรม แม่ก็คิดว่าอายุ35 ปีขึ้นไปถึงตรวจ เลยไม่ได้สนจัยจะตรวจ แต่เห็นแม่ๆคนอื่น อายุ20 นิดๆ เค้าก็ตรวจกัน ถ้าแม่ไปตรวจตอนนี้จะทันไมค่ะ

9 ตอบกลับ

ทันอยู่คะแม่​ รีบไปตรวจบางที่7วันไม่เกิน10ทราบผล​ อายุแม่ไม่เกี่ยวสามารถตรวจได้ทุกคนเพราะมีความเสี่ยง​หมดและจะได้ความสบายใจของแม่ด้วยคะ😊เพราะบ้านนี้ก็ไปตรวจเหมือนกัน​แต่อายุ38แล้ว​ พ่อบ้านบ้านบอกลูกไม่เป็นไรหรอกแต่แม่อยากตรวจเพื่อความสบายใจ​และอนาคต​ของลูกด้วยคะ✌️

2y ago

👍😊👍

ตรวจได้ค่ะ ที่เค้าแนะนำตรวจช่วง12-18เพราะปกติกว่าผลจะออกบางทีกินเวลาครึ่งเดือน ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำช่วงไม่เกิน20วีค จะมีพื้นที่พอให้เจาะค่ะ หลังจากนั้นจะตัวโตเกิน ทางนี้ตรวจแลบ ห้าวันทราบผลค่ะ ไวดี

คุณหมอที่เราฝากครรภ์ แจ้งสามารถตรวจหาดาวน์ ช่วงหลังอายุครรภ์ 15 สัปดาห์ โดยวิธีการเจาะเลือดค่ะ สามารถไปขอตรวจที่ รพ. รัฐได้เลย ตรวจฟรีค่ะ

รพ.รัฐตรวจทุกcase นะคะ ตรวจเมื่ออายุครรภ์ครบ 15 wks ค่ะ เป็นการเจาะเลือดตรวจคัดกรองเบื้องต้น ที่ชื่อQTค่ะ ความแม่นยำ81% ตรวจฟรีค่ะ

2y ago

ตรวจฟรี อายุครร เลยแล้ว ต้องไปตรวจเสียเงินเอง10000กว่า แม่ไปตรวจมาแล้วค่ะ

ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมแบบ nipt สามารถตรวจได้ที่ 10-20สัปดาห์ คุณแม่ลองสอบถามแต่ละที่ดูนะคะ

2y ago

พรุ่งนี้แม่ไปตรวจแล้วค่ะ เจาะเลือด

บ้านนี้อายุ25 ยังไดตรวจดาวซินโดรมเลยค่ะฝากคลินิกเหมือนกัน

2y ago

ออจ้า

ของเราตรวจตอน15วีคหมอนัดฟังผล5ม.ค ค่ะ

เท่าที่ฟังมาตรวจได้16-20สัปดานะค่ะแม่

14-18มั้งคะ ถ้าจำไม่ผิด