จำวันปจด.มาผิด

พอดีเราไม่แน่ใจว่าตอนนี้เราท้องได้กี่สัปดาห์ เพราะเราจำวันที่ประจำเดือนมาผิดวันอะค่ะตอนที่บอกหมอครั้งแรกก็บอกตรงตามที่เป็นปจด.ค่ะแต่พอย้ายโรงพยาบาลเราไปบอกกับพยาบาลผิดวันอะค่ะ พอเค้าถามว่ากำหนดคลอดเมื่อไหร่เราก็บอกไม่ทราบเหมือนกันแต่พยาบาลก็ดูตามใบอัลตราซาวด์ของรพ.เก่ามันขึ้นว่าวันที่3ก.ค.นี้ค่ะ พอย้ายมาโรงพยาบาลที่3เขาก็เขียนวันกำหนดคลอดวันที่3ก.คตามที่รพ.เขียนไว้ เมื่อ5วันที่ผ่านมาเราปวดท้องเราก็เลยถามแม่เราแม่เราก็บอกว่าเราอาจจะจำวันที่ปจด.มาผิดรึเปล่าเราก็เลยเอะใจกลับไปย้อนดูวันที่ปจด.มาครั้งสุดท้าย สรุปเป็นวันที่29/8/65 ถ้าคำนวณกำหนดคลอดก็จะคลอดวันที่5มิ.ย.นี้ค่ะ แต่หมอนัดไปตรวจครรภ์วันที่7นี้ เราควรไปหาหมอก่อนหรือไปตามนัดดีคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ตอนซาวด์ดูความผิดปรกติของเด็กครั้งแรกหมอจะดูขนาดทารกแล้ววัดออกมาเป็นอายุครรภ์นะคะ ถ้าอายุครรภ์เท่ากับที่บอกรึหมอไม่ได้ว่าอะไรต่อน่าจะไม่มีปัญหานะคะ แต่ก็ลองคุยกับหมอดูไว้ก็ดีค่ะ✌🏻