ใครคุมกำเนิดบ้างคะ

พอดีเราไปตรวจหลังคลอดหมอให้คุมกำเนิดหลังคลอดเราเลือก ฉีดยา อยู่ได้ 3เดือน ให้นมลูกได้ แต่เดือนแรก เลือดมากระปิดกระปอย เกือบทั้งเดือน พอเดือนที 2 ไม่มา เลีย จนจะหมด กำนดที่ต้องไป ฉีดอีกรอบแล้วจะตั้งครรภ์ได้อีกรอบไหมคะ มีอะไรกับแฟนไป 3รอบ แต่เค้าปล่อยเข้าไปเลยทำไงดี ยังไม่พร้อมตั้งครรภ์อีกรอบ ใครพอรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

เปนปกติค่ะ ฉีดยาคุมฮอร์โมนจะค่อยข้างแปรปรวน ของเราเปนแทบจะทั้งเดือน หยุดไปได้3-4 วันก็มาอีก หมอนัดไปฉีดอีกเราไม่ไปเลย ไม่ชอบ ซื้อยาคุมกินเอาดีกว่า

5y ago

ขอบคุณมากนะคะเป็นความรู้ใหม่ ^^

พี่ที่รู้จักฉีดยาคุมประจำเดือนไม่มาเลยค่ะ