สอบถามแม่แม่พอรุ้ไหมคะ!!!

พอดีเราได้ไปฝากทองมาคะ จำประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้คือ 11 มีนาคม แล้วหมอเขียนให้เป็น 14+3 wk แล้วพอ อุลตร้าซาวด์หมอบอกทำไมซาวด์แล้วตัวน้องไม่ถึง 14+3 wk หมอคิดว่าประมาณ 9+4 wk แล้วหมอก็ให้ฟังเสียงหัวใจน้องเต้น แล้วคุณหมอก็ถามคุณแม่เอาตามซาวด์ไหมเลยตอบได้คะ อยากรุ้เป็นเพราะอะไรคะ หมดนัดอีกที 9สิงหาคมคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่แม่พอรุ้ไหมคะ!!!
8 ตอบกลับ

เป็นเพราะไข่แม่อาจจะตกช้าก็ได้ค่ะ ช่วงเวลาไข่ตกอาจคาดเคลื่อนได้เป็นเรื่องปกติค่ะ ของแม่บ้านนี้ก็เป็นคน ปจด. มาไม่สม่ำเสมอเหมือนกัน ตอนรู้ว่าตั้งครรภ์ไปซาวด์ครั้งแรกถ้านับตาม ปจด. น้องต้องได้ 8w+ แต่พอซาวด์จริงๆ คุณหมอดูจากขนาดน้องแล้ว บอกว่าน้องพึ่งได้แค่ 6w เองค่ะ

2y ago

อ้อคะใช้เลยคะปจด มาไม่เคยตรงเลยขอบคุณสำหรับคำปรึกษานะคะแม่

รอบหน้าไปซาวด์แม่บวกเพิ่มตามระยะเวลา ถ้าตรงกันก็หายห่วง เป็นไปได้ว่ารอบเดือนนั้นไข่ตกช้ากว่ากำหนดค่ะ เราก็เป็นนับจาก ปจด น้องอายุ 9 วีคแต่ไปซาวด์อายุ 7 วีค อีก 2 อาทิตย์ไปซาวด์ใหม่ก็อายุ 9 วีคตามกำหนด

บ้านนี้ประจำเดือนขาดเกือบ4 เดือนค่ะ แต่ซาวด์ตอนไปฝากท้องได้ 7wค่ะ ของเราเอาตามอายุครรภ์ที่ซาวด์ค่ะ

อายุครรภ์​ตามใบซาวส์​เลยค่ะบ้านนี้ประจำเดือนขาด5เดือนตอนไปฝากท้องแล้วซาวส์​11w+4d

เหมือนกันเลยค่ะแต่บ้านนี้ห่างกันไม่เยอะจาก12+4พอซาวเป็น11+3เลย

บ้านนี้ปจดล่าสุด 28มีนา คะ ตอนนี้ท้อง17วีคคะแม่

2y ago

แม่อาจจะไข่ตกเร็วคะ

บ้านนี้จาก16วีคพอซาวน์เป็น14วีคค่ะ

บ้านนี้จาก19วีคพอซาวเป็น17วีคค่า