ประกันสังคม

พอดีเราเพิ่งทำงานแล้วใด้ ประกันสังคมอะคะ มีบางคนบอกว่า ใด้ประกันสังคมแล้วใปยื่นเรื่องเงินสงเคราะบุตร 600 ย้อนหลังใด้ แต่ลูกเรา 3 ขวบแล้ว อยากทราบว่า จะยื่นได้ไหมคะ เขาจะย้อนหลังเงินให้ จริงหรอ #มีเเม่ๆคนใหนเคยทำบ่างคะ #ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

ทำบานมากี่เดือนแล้วค่พ

5y ago

ค่ะแต่จะได้เท่าที่แม่ทำงานนะคะไม่นับรวมกับ13เดือน เช่น แม่ทำงานได้1ปี6เดือน แม่จะต้องนับจากปีนั้นเลย อย่างตอนนี้ลูก4ขวบ เค้าจะเริ่มให้ใหม่ไม่ย้อนหลังให้นะคะ. ก้อจะได้เงินตั้งแต่4ขวบครึ่งถึง6ขวบค่ะ แม่งงมั้ยคะ