สอบถามเรื่องตกขาวค่ะ

พอดีเรามีลูกมาแล้วสองคนมีประสบการณ์พอสมควรค่ะ แต่พอมาท้องนี้ท้องที่สามมีเหตุการณ์แปลกๆที่ไม่เคยเจอเยอะเลยค่ะ เช่น เรื่องตกขาวค่ะ ตอนนี้ท้องประมาณ15วีคค่ะ แรกไม่มีปัญหาอะไร พอมาช่วงอาทิตย์นี้เรามีตกขาวเยอะขึ้นตอนแรกคิดว่าคงปกติ แต่ตกขาวเริ่มมาเป็นแบบก้อนๆค่ะ ไม่มีกลิ่นเป็นสีขาวขุ่นๆ และช่วง2-3วันมานี้เริ่มมีอาการคัน คันแบบยิบๆเลยค่ะ คันแบบอยู่ไม่ได้เลย เข้าห้องน้ำล้างบ่อยมาก อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยมาก มีแม่ๆเป็นกันบ้างมั้ยค่ะ รักษายังงัย แล้วปกติมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เชื้อราในข่องคลอดค่ะ หาหมอจะตรวจภายในและจัดยาสอดมาให้รักษาค่ะ พยายามซับให้แห้งค่ะจิมิ เปลี่ยนกกน.บ่อยๆ ซื้อใหม่เลยก้ได้ค่ะ มันจะได้ไม่เปนอีกยิ่งท้องโตตกขาวจะยิ่งเยอะ ดูแลความสะอาดเปนพิเศษค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีตั้งแต่ทราบว่าท้องเราก็เปลี่ยน กกน ใหม่หมดเลย หรืออาจต้องไปพบหมอแล้วละค่ะ 😁