เราควรเชื่ออะไรดีค่ะ

พอดีเราฝากท้องที่โรงบาลแต่หมอคำนวณว่าปัจจุบันเราอายุครรภ์35+2แต่พอไปซาวที่คลีนิกมาหมอที่คลีนิกบอกว่าอายุครรภ์​36สัปดาห์ค่ะ ควรดูจากอะไรดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติหมอจะคำนวณอายุครรภ์จากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจ หมอจะดูจากขนาดเด็กตอนซาวด์ค่ะ

เหมือนกันค่ะ โรงพยาบาลบอก14สัปดาห์ คลีนิคบอก 11สัปดาห์3วัน

5y ago

คลีนิคค่ะ เพราะเราตั้งใจมี เราจำวันที่ประจำเดือนมาและขาดได้แม่นเลยค่ะ พอประจำเดือนขาดขาดเราตรวจตลอดเลยค่ะ ตอนวันที่9เมษาตรวจไม่ขึ้นค่ะ พอวันที่15เมษา ขึ้น2ขีดค่ะ