สอบถาม ใครที่มีความรู้ความเห็นยังไงบ้างจ่ะ

พอดีเราฝากครรภ์ยุที่สมุทรปราการแล้ว เจาะเลือดพบว่าเลือดจาง แล้วเจาะสามีต่อ แต่หมอแจ้งผลเลือดว่าปกติดีทุกอย่าง จนมาถึง37Wเรากลับมาฝากพิเศษที่บ้านเกิด แล้วหมอตรวจใบสมุดฝากครรภ์ พบว่าน้องอาจจะเป็นโรค ธารัซซีเมียร้ายแรง ซึ่งเด้กที่เกิดมาอาจจะมีอาการ ไม่เจริญเติบโต ใบหน้าผิดรูป เป็นต้น แบบนี้เราสามารถฟ้องหมอที่ฝากคนแรกได้ไหมจ่ะ เค้าแจ้งเราแต่ว่าปกติ ที่จิงน้องไม่ปกติเลย หมอทางนี้แจ้งว่าที่จิงดูจากผลเลือดแล้วควรได้เจาะน้ำคล่ำดูตั้งแต่แรก ถ้าเจอโรค ควรยุติการตั้งครรภ์😭😭 แต่ตอนนี้คือแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วรอน้องคลอดมาแล้วเจาะเลือดดูอีกที#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

“อาจจะ” หมอยังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าน้องจะเป็นนะคะ ผลเลือดแม่เป็น ทำให้น้องมีโอกาสเป็นค่ะ ส่วนมากหมอจะส่งเจาะน้ำคร่ำต่อ ตั้งแต่แรก

4y ago

ว่าแต่หมอไม่ได้ซาวด์ให้ทุกเดือนเหรอคะ ยิ่งช่วงใกล้คลอดยิ่งซาวด์บ่อยนะคะ สามารถดูความผิดปกติเบื้องต้นได้ค่ะ ถ้าน้องเป็น