แม่ๆๆค่ะพอดีเมื่อกี้เกิดลื่นล้ม

พอดีเราท้องได้37+3วีคแล้ว พอดีลื่นล้มควรไปหาหมอไหมค่ะ ไม่ได้เจ็บหรือเป็นอะไรเลย กลัวไปจะโดนไล่กลับมาอ่ะค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

ไปหาหมอเถอะคะบ้านนี้ล้มตอน6เดือนไปหาหมอช้า2-3ชั่วโมงหมอด่าคะว่าไม่หวงลูกเลยหรอ ล้มเราก็ไม่กล้าไปเพราะเราไม่มีอาการอะไรเลยสังเกตุอาการตัวเองอยู่บ้าน แฟนรู้ว่าเราล้มเลยไปโรงบาลหมอก็จัดการตรวจให้ฟังเสียงหัวใจ ซาวด์ดูว่ามีเลือดออกในท้องมั้ย หมอจะถามว่าจะนอนรอดูอาการหรือจะกลับมาดูอาการที่บ้าน ถ้ามีอาการอะไรผิดปกติก็ให้ไปหาหมออีกรอบ

เคยลื่นล้มเหมือนกันค่ะ ตอน36w แต่ไม่มีอาการอะไร ไม่ปวดท้องไม่มีเลือดออก ลูกดิ้นปกติ ไม่ได้ไปหาหมอค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว คลอดตอน37+6w น้องปกติดีค่ะ ถ้าแม่กังวลแนะนำไปหาหมอค่ะเพื่อความสบายใจด้วย

สังเกตดูอาการดีๆนะคะแม่ น้องดิ้นดีเหมือนเดิมรึเปล่า เราเองก็เคยล้มค่ะ แต่เป็นรถล้มตอน 5 เดือน ไม่ได้ไปหาหมอเพราะน้องยังดิ้นปกติ และไม่มีอาการผิดปกติอะไรค่ะ

เคยล้มเหมือนกันค่ะตอนท้อง30+ลื่นกระแทกแต่ไม่เจ็บมาก ไม่ได้ไปหาหมอค่ะ เพราะไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร ถ้ากังวลก็ไปได้ค่ะ

ถ้าล้มแต่ไม่มีอาการอะไรไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดท้อง มดลูกบีบถี่ มีมูกเลือดออก ค่อยรับไปหาหมอค่ะ

วังเกตุดูอาการนะคะแม่บ้านนี้ก็ล้มค่ะแต่เพื่อความสบายใจแม่บ้านนี้ก็ไปตรวจร่างกายค่ะเราเองจะได้ไม่คิดมาก

ไปให้หมอตรวจดูดีสุดคะ ใกล้เจอหน้าแล้วอย่าเสี่ยงเลยเนอะแม่ อย่าน้อยสบายใจเราด้วยนะคะ

สังเกตอาการค่ะ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติไม่เป็นไร เราก็ลื่นก่อนนัดผ่าคลอด 3 วัน ปกติดีแม่

เราก็ล้มเหมือนกันตอนอายุครรภ์เท่ากันตอนนี้นอนอยุ่โรงพยาบาลหมอไม่ทอะไรหัยเลย

เค้าล้มจนจุกเลยคะแต่ไม่ได้ไป น้องก็ปกติดีนะคะ กังวลลองไปก็ได้คะไม่เสียหาย