ท้องก่อนแต่ง

พอดีเราท้องแล้วตัดสินไปบอกแม่เรา แม่เราเลยให้เราถามแม่ฝ่ายชายมีเงินมาแต่งไหมแต่ทางฝ่ายชายไม่มีเงินมาแต่ง แม่เราจะให้เรากินยาขับเลือด​ออกออกจะต้องทำยังไงดีค่ะ เราไม่รู้​จะต้องทำยังไงต่อ

79 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อหมั้นไว้ค่ะหมั้นได้1เดือนน้องมาเลยถามว่าทางบ้านเสียใจมั้ยก้อมีบ้างค่ะแต่อยากเลี้ยงหลานมากกว่าตอนนี้เห่อหลานมาก ท้องได้16w3dแล้วค่ะ แต่แฟนก้อยืนยันกับพ่อว่าจะแต่งหลังคลอดว่าจะรอให้น้องได้สัก1ขวบค่อยแต่งค่ะ สู้ๆนะคะอย่าทำร้ายน้องเลยคนอยากมีแต่ไม่มีเยอะแยะ

ของเราพอรู้ว่าท้องพ่อกับแม่ก็ให้ฝ่ายชายมาหมั้นค่ะ แต่ทางบ้านเค้าฐานะไม่ค่อยดีไม่มีเงินมาหมั้น พ่อกับแม่เราก็ไม่ถึงกับขนาดให้เอาออกนะคะ ช่วยกันปรึกษาว่าจะทำยังไงดี เรื่องแบบนี้ต้องให้ทางครอบครัวทั้งสองฝั่งมาคุยตกลงกันนะคะ การเอาลูกออกไม่ใช่ทางที่ดีเลยนะคะ

ของเราท้องก่อนแต่งค่ะแม่เราเรียกเงินแต่ทางบ้านนู้นก็ไม่ค่อยมีเลยมาคุยกันกำหนดคือเดือนธันวารอเราคลอดน้องก่อนค่ะตอนนี้ก็แอบกังวลว่าเค้าจะหาตังค์ทันมั้ยอะไรจะเกิดหลังจากน้องออกมาอันนี้ก็ต้องดูอีกทีแต่ก็นั่นแหละค่ะในเมื่อมีน้องแล้วก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด

ใจเย็นๆนะคะ​ ลองคุยกันดู​ ไม่แต่งได้ไหม​ หรือผูกข้อไม้ข้อข้อมือพอเป็นพิธีได้หรือเปล่าไม่ต้องจัดงาน​ แม่อาจจะพูดประชดเฉยๆก็ได้​ ตามอารมณ์​ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆเราก็อดทนเอาลูกไว้ก่อน​ พอคลอดยังไงยายก็รักหลาน​ สองคนสามีภรรยาค่อยช่วยกันทำงานหาเงินมาให้ก็ได้คะ

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งค่ะ ยาคุมก็เอาน้อวไม่อยู่ 😂 เรียนจบปุ๊บมาปั๊บเลย ผู้ใหญ่​เขาคุยกัน สินสอดไม่มากหรอกค่ะ เพราะสินสอดที่มากที่สุดอยู่ในท้องคุณแม่แล้ว ลองคุยกับแม่ดี ๆ ค่ะ คนเป็นแม่เขารักลูกอยู่แล้ว เขาคงพูดเพราะแค่อารมณ์​ชั่ววูบ​เฉย ๆ ค่ะ

บ้านนี้ออกมาอยู่ด้วยกันแล้วว่าจะเก็บตังผูกข้อมือ แต่ท้อฃก่อน รู้ทุกคนไมีมีใครว่าไร ทุกนี้ท้อง7เดือนกว่าแล้ว แม่สบายมากไม่ได้ทำงานเลยพ่อขยันทำงานรับจ้อบโน่นนี่นั่นคำนวณเงินเก็บเงินยันคลอด ฝากพิเศษด้วย พ่อบอกพ่อไหว

แม่ไม่รักลูกเลยหรอ แม่ไม่คิดถึงผลข้างเคียงลูกสาวเลยหรอถ้ากินยาขับเลือดไป กับแค่ไม่มีเงินมาแต่ง ผูกข้อต่อแขนกันก่อนได้นิคะ เงินแต่งไว้ทีหลัง ในเฟสบุ๊คตั้งหลายคู่ที่มีลูกจนน้องคลอดได้หลายเดือนค่อยแต่ง

เหมือนบ้านนี้แหละ อายชาวบ้านเขาเลยจับแต่ง ท้องก่อนแต่งเหมือนกัน พ่อไม่ยอมค่ะถ้าไม่แต่ง สรุปเขากู้เงินมาแต่ง แต่งตอนท้องได้3เดือน ตอนนี้คลอดน้องได้เดือนแล้ว ตกลงได้ช่วยกันจ่ายหนี้ จ่ายหนี้วนไป ✌

บ้านนี้ก็ไม่มีงานแต่งค่ะ แต่จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย พ่อแม่สองฝ่ายไปเซ็นเป็นพยาน ทะเบียนสมรส คือการเป็นสามีภรรยาที่แท้จริงค่ะ งานแต่ง ที่ไม่มีทะเบียนสมรส ไม่ถือว่าเป็นสามีภรรยากันค่ะ

เราจดทะเบียนสมรสอย่างเดียว ไม่ได้แต่งงานค่ะ เพราะคิดว่าการแต่งงานค่อนข้างสิ้นเปลือง ใช้เงินเยอะมาก เอาเงินที่แต่งงานไปทำอย่างอื่นดีกว่า พ่อแม่เราทั้งสองฝ่ายก็โอเคนะ ให้เราตัดสินใจกันเอง