ลูกหย่านม แม่เจ็บเต้ามากก🥹

พอดีเราจะหยุดให้นมลูกเลยหยุดปั๊ม แต่ถ้าเจ็บมากก็ปั๊มออกนิดหน่อย แล้วช่วงเวลาปั๊มก็ค่อยๆห่างไปมาก จนไม่ปั๊ม แล้วก็ไม่มีอาการเจ็บ พอ 2-3 วันต่อมา ก็กลับมาเจ็บ เต้าเป็นก้อน อยากถามแม่ๆว่าแบบนี้ปกติมั้ยคะ แล้วเเก้ยังไง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #นมแม่ #ลูกหย่านม

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ อาการเหมือจะไข้ขึ้นเลยแหละค่ะ เราก็ทำเหมือนคุณแม่ ถ้าเจ็บมากก็ปั้มออกนิดนึ่ง อดทนไม่ปั้ม 1อาทิตย์ คือไม่มีอาการเจ็บและน้ำนมค่อยๆหายไปค่ะ