ใครบ้างเป็นธารัสสิเมีย

พอดีเรากับแฟนเป็นธารัสสิเมียทั้งคู่น้องจะเป็นอะไรไกม

4 ตอบกลับ

เป็นธาลัสซีเมีย หรือเป็นพาหะธาลัสซีเมียคะ เรากับสามีเป็นพาหะทั้งคู่ เลยถูกส่งตรวจเลือดแบบละเอียดอีกรอบ สรุปเป็นคนละชนิดกัน ไม่เป็นไรค่ะ ลูกไม่เป็นโรค ปกติดี ตั้งครรภ์ต่อได้

1y ago

ของเค้าเป็นพาหะ ของแฟนพบเชื้อธาลัสซีเมียค่ะ รอไปตรวจเลือดเดือนหน้าวันที่9อีกทีค่ะ

เราก็เป็นทั้งคู่ค่ะหมอบอกส่งผลต่อเด็กโดยตรงเพราะน้องจะดูดเม็ดเลือดแดงเราได้น้อยค่ะทำให้น้องเกิดมาอาจจะโง่และเราก็อาจจะคลอดก่อนกำหนดหรือน้องเกิดมาจะตัวเล็กได้ค่ะ

1y ago

หมอให้ยามากินค่ะแล้วก็ให้กินผักใบเขียวเยอะๆ

อยู่ที่ชนิดที่เป็นต้องดูว่าชนิดเข้ากันได้ไหม ถ้าเสี่ยงหมอจะให้ตรวจต่อว่าน้องเป็นรึเปล่า แต่ละชนิดจะให้ผลไม่ดหมือนกัน บางคนซีด บางคนต้องกินยาเติมเลือดค่ะ

1y ago

รอตรวจก่อนค่ะแม่

ไปฟังผลพรุ่งนี้ค่ะ 19 ว่าเปนชนิดไหน รุนแรงมั้ย มีผลต่อลูกรึป่าวค่ะ