อยากสอบถามเรื่องประกันสังคมค่ะ

พอดีเรากับแฟนจะคลอดลูกเดือนมิถุนายนปี 62 ค่ะ แล้วแฟนเริ่มทำงานตอนกลางธันวาคมปี 61 แบบนี้สามารถเบิกประกันสังคมของแฟนได้มั้ยคะ ต้องจ่ายทบไหม ต้องจดทะเบียนด้วยใช่มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ต้องจ่ายติดต่อกัน 15 เดือนขึ้นไปถึงจะเบิกได้ค่ะ

5y ago

แล้วถ้าจ่ายครบ 15 เดือน แล้วสามารถเลิกย้อนหลังได้ไหมคะ