อยากสอบถามแม่ๆว่าเวลาไปคลอดใครเป็นคนไปเฝ้าค่ะ

พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ กำหนดคลอดเดือนนี้แล้ว แต่ทางโรงบาลให้เฝ้าได้แค่1คน ไม่รู้จะให้ใครไปเฝ้าดีค่ะ ระหว่างคุณพ่อกับคุณยาย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้คุณยายเฝ้าค่ะ ตอนแรกจะให้พ่อเฝ้าค่ะ แต่ด้วยมือใหม่ทั้งคู่ คิดว่าน่าจะไม่คล่อง เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือทำอย่างอื่นคุณยายจะคล่องกว่า หลังคลอดน่าจะเดินหรือทำอะไรไม่ค่อยถนัดด้วยเพราะจะเจ็บแผล แต่ระหว่างรอคลอดก็คิดถึงคุณพ่อมากๆเลยค่ะ เราอยากให้เค้าอยู่ด้วย อยากให้เขาเป็นกำลังใจ แต่หลังคลอดต้องยกให้คุณยายจริงๆค่ะคุณยายคล่องมาก กลับบ้านแล้วคุณพ่อคุณแม่มือใหท่ค่อยมาฝึกอีกที ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละบ้านอาจจะคิดไม่เหมือนกันก็ได้ค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก่คงจะเป็นคุณยายเหมือนกันค่ะ กลัวคุณพ่อทำไม่เป็น เอาลูกคนที่สองค่อยให้คุณพ่อไปเฝ้าแล้วกันเนอะ😊

ต้องถามใจแม่เองด้วยค่ะว่าอยากให้ใครเฝ้ามากกว่ากัน

2y ago

ในใจก่อยากให้คุณพ่อไปเฝ้านะคะ แต่แอบกลัวคุณพ่อทำไม่เป็นค่ะ คุณยายน่าจะคล่องกว่าเพราะเคยมีประสบการณ์😁