สอบถาม

พอดีเป็นคนออกกำลังกายค่ะอยากมีน้องมากเลยหยุดออกไปช่วงนึงเพราะกลัวว่าถ้ามีน้องแล้วจะมีผลกระทบ​ แต่น้องก็ไม่มีวี่แววจะมาก็เลยเลิกคิดเรื่องลูก​ แล้วเดือนนี้ก็เลยกลับมาออกกำลังเหมือนเดิมแต่มันมีอาการแปลกๆอ่ะค่ะ​ ปวดหน่วงท้องน้อย​บ้าง​ จี๊ดๆที่สะดือบ้างอย่างนี้อ่ะค่ะ​ ทั้งๆที่ท่าออกกำลังกายเหมือนเดิม​ เทรนเนอร์คนเดิม​ค่ะ​ เลยอยากปรึกษา​แม่ๆที่ออกกำลังกายก่อนที่จะรู้ว่ามีน้องมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ​ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ?

2 ตอบกลับ

ปกติถ้าออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วหยุดไป แล้วกลับมาออกกำลังกายอีก ก็อาจจะเป็นไปได้คะ ถ้าจะรู้สึกเจ็บท้อง แต่การออกกำลังกายทุกวันก่อนมีลูก ทำให้สุขภาพแข็งและคลอดได้ง่ายค่ะ ควรออกกำลังกายบ่อย ๆ นะคะ โยคะก็ได้ค่ะ ถ้าไม่แน่ใจ คิดว่าควรไปขอคำแนะนำจากคุณหมอจะปลอดภัยที่สุดค่ะ ☺️

5y ago

ขอบคุณนะคะ🙏 ตอนนี้ก็ออกแบบเบสิคไม่หนักเหมือนก่อนหน้านี้แล้วค่ะ​ เลยสงสัยว่ามีแม่ๆคนไหนที่เป็นเหมือนเราบ้างไหม😅

ลองตรวจเลยค่ะ ปกติเราเป็นคนวิ่งลู่วิ่งแต่เดือนที่สงสัยว่าน้องจะมา​ เราหยุดไปเลยค่ะแล้วเขาก็มาจริงๆ