คนท้องกินเผ็ดได้ไหมค่ะ

พอดีเป็นคนชอบกินอาหารรสจัดมาก

18 ตอบกลับ

พริกมีสารอาหารเยอะนะคะ ที่โบราณบอกว่ากินเผ็ดมากๆจะทำให้ลูกในท้องแสบร้อนตัว อันนี้ไม่จริงค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยเพราะว่าจะทำให้แม่เป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ พอดีบ้านนี้ช่วงท้องแรกๆก็กินแต่ของเผ็ดๆรสจัดๆ เลยหาข้อมูลมาบ้างค่ะ

แม่บ้านนี้กินเผ็ดมาก กินเป็นปกติตั้งก่อน จนท้อง38+1 ก็ไม่มีอะไรนะคะ แต่แค่ระวังเป็นเกี่ยวกับกระเพาะและกรดไหลย้อนเท่านั้นเองค่ะจะทรมานหายช้า แม่บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะเดือนกว่า กว่าจะหายดีค่ะ

ตั้งแต่ท้องชอบกินแต่แกงเผ็ด แกงป่า ยำๆ ตำแซ่บๆๆ แต่พอเข้าเดือนที่4 อยากกินเหมือนเดิม แต่กรดไหลย้อนจะตีขึ้นลำคอเวลาเรากินเผ็ด ตอนนี้ก็เบาๆอาหารรสจัดบ้างแล้ว ทรมานเวลาเป็นกรดไหลย้อนค่ะ

5y ago

ตีขึ้นลำคอเหมือนกันค่ะ คิดว่าเป็นคนเดียว

บ้านนี้ข้าวคำพริก1เม็ดเลยค่ะ เม็ดล่ะคำเลยค่ะเริ่มชอบทานเผ็ดตอนท้องค่ะ ไม่มีพริกคือทานข้าวไม่อร่อยเลย

กินเผ็ดไม่เปนอะไรหรอกค่ะเเต่มันจะทรมาณตอนที่เปนกรดไหลย้อนนี่เเหละคือประเด็นคะ

ทานได้ค่ะ ความเผ็ดไม่ได้ผ่านรก เพียงแต่แม่อาจจะแสบท้องและเป็นโรคกระเพาะได้ ค่ะ

เราก้อทานเผ็ดมาก เพื่อนบอกลูกจะเป็นปานดำปานแดง นี้งงเลย เกี่ยวกันหรอ

กินได้ค่ะ แต่จะแสบท้องร้อนท้อง ท้องเสียง่าย เบาลงนิดนึ่งดีต่อเราค่ะ

กินได้แต่อย่าเผ็ดมากเดี๋ยวแสบท้องหรือท้องเสียค่ะ เราก็กินปกติ

เราก็ชอบกินเผ็ดนะ พอกินทีลูกนี่ดิ้นใหญ่เลย ก็เลยเบาๆลงนะคะ😊